Cây lá nếp hay
lá dứa được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi bởi tính ứng dụng của nó.
Đặc trưng của cây lá dứa là mùi thơm và tạo cho món ăn có màu xanh đẹp mắt.
Bột lá dứa mịn, có màu xanh lá
khi hòa vào nước ra cho màu xanh cốm.
Bột lá nếp có thể được dùng
trong nhiều món ăn như nấu xôi, chè, bánh trái, thậm chí cả dùng để pha nước
uống,…
Cách làm món xôi lá nếp đơn giản:
– Vo đãi gạo sạch sẽ
– Ngâm gạo qua nước lạnh 4-5
tiếng cho gạo mềm, vớt ra để ráo.
– Bột lá nếp/ lá dứa hòa với
nước sôi. Lưu ý trộn bột với nước rồi lọc qua rây 2 lần cho mịn.
– Cho gạo vào xửng hấp chín. khi
xôi chín bước này bạn có thể trộn hỗn hợp bột nước lá dứa/ lá nếp vào xôi
đang hấp để có được màu sắc đậm hơn.
– Hấp thêm 2-3 phút.
100g bột lá nếp
đồ được khoảng 5kg gạo. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng bột cho
màu sắc ưng ý.
Shop Hải Đăng chuyên cung cấp bột lá dứa và bột màu thực
phẩm các loại tại Hà nội.
Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0966446329 -
01659642916
Web: caycanhhaidang.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét