Bột lá cẩm được sản xuất
100% nguyên chất từ cây lá cẩm tươi với quy trình khép kín đảm bảo VSATTP. Hôm nay, shop Hải Đăng sẽ hướng dẫn các bạn cách
làm bột lá cẩm tại nhà.
Cách làm bột lá cẩm chất lượng an toàn
Bước 1: Thu hoạch cắt cành lá cẩm ở giai đoạn
bánh tẻ, lá bắt đầu chuyển màu xanh thẫm (Khoảng 3-5 tháng thu hoạch 1 lần) khi
thân cây có chiều cao lên khoảng từ 30cm là thời điểm thu hoạch tốt nhất.
Bước 2: Nhặt bỏ lá úa, lá khô, bị sâu, rác bẩn
trên cành lá cẩm và phân loại các lại thân và cành lá
Bước 3: Rửa sạch lá, rửa nhẹ nhàng để lá không
bị dập nát
Bước 4: Sau khi lá cẩm được rửa sạch và hong khô sẽ cắt thành khúc
3-4 cm
Bước 5: Cho vào sấy với nhiệt độ thích hợp (có
thể sấy thăng hoa hoặc sấy lạnh) để giữ được màu và mùi thơm đặc trưng của lá
cẩm rồi mang chế biến thành dạng bột mịn khô
Sau khi đã được chế biến bột lá cẩm tím quý
khách có thể dùng bột để tạo màu các món ăn, thực phẩm
Sử dụng bột lá cẩm tím đơn giản hơn rất nhiều
so với sử dụng lá cẩm tím. Đối với
bột lá cẩm tím chỉ cần hòa bột lá cẩm với lượng nước nóng vừa đủ (khoảng 80 -
90 độ C) khuấy đều đợi trong thời gian khoảng 10 - 15 phút bột nước bột lá cẩm
tím sẽ tự động chuyển dần sang màu tím.
Shop Hải Đăng chuyên cung cấp bột lá cẩm và bột màu thực
phẩm các loại tại Hà nội.
Chúng tôi giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
Hotline tư vấn: 0966446329 -
01659642916
Web: caycanhhaidang.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét