Lá dứa hay dứa thơm, thuộc họ
dứa dại, là một loài thực vật dạng cây thảo miền nhiệt đới dùng làm gia
vị trong ẩm thực Đông Nam Á, nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.
Hôm nay, Shop
Hải Đăng sẽ hướng dẫn giúp các bạn
cách làm món thạch từ bột lá dứa kết hợp với sữa tươi cực kỳ thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Món
thạch này vừa mát vừa lành, lại an toàn
cho sức khỏe.
Nguyên
liệu:
- Bột thạch rau câu Agar giòn:
25g
- Đường cát: 300g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột lá dứa 10g
- Khuôn làm thạch
Bước 1: Bột lá dứa cho vào bát, pha 200ml nước lạnh vào khuấy đều ra
hết màu, sau lấy màng lọc lại cặn bã. Sau đó cho thêm 1 thìa đường cát vào hòa
tan với nước cốt bột lá dứa, để nước bột lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.
Bước 2: Trộn đều bột thạch rau
câu Agar với đường cát còn lại, tiếp đó cho 1600 ml nước lọc vào nồi, ngâm
khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho
nước thạch trong.
Bước 3: Chia nước thạch ra làm 2 phần để pha màu như sau:
- Pha nước cốt bột lá dứa với 1
phần nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong.
- Pha sữa tươi cùng với 1 phần
nước thạch, ta sẽ có thạch màu trắng sữa.
Bước 4: Đổ thạch vào khuôn hoặc
vào ly đổ lớp màu trắng trước. Chờ lớp màu trắng se mặt thì đổ lớp màu xanh
lên. Hoặc ngược lại, tùy theo ý thích của bạn. Làm lần lượt như thế cho đến khi
đầy khuôn hoăc ly.
Bước 5: Để thạch nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt ra dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét