Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

Hướng dẫn chi tiết cách dùng bột lá dứa


Lá dứa hay dứa thơm, thuộc họ dứa dại, là một loài thực vật dạng cây thảo miền nhiệt đới dùng làm gia vị trong ẩm thực Đông Nam Á, nhất là trong những món quà ngọt tráng miệng.
Hôm nay, Shop Hải Đăng sẽ hướng dẫn giúp các bạn cách làm món thạch từ bột lá dứa kết hợp với sữa tươi cực kỳ thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Món thạch này vừa mát vừa lành, lại an toàn cho sức khỏe.


Nguyên liệu:       
- Bột thạch rau câu Agar giòn: 25g
- Đường cát: 300g
- Sữa tươi: 200ml
- Bột lá dứa 10g
- Khuôn làm thạch

Bước 1: Bột lá dứa cho vào bát, pha 200ml nước lạnh vào khuấy đều ra hết màu, sau lấy màng lọc lại cặn bã. Sau đó cho thêm 1 thìa đường cát vào hòa tan với nước cốt bột lá dứa, để nước bột lá dứa ngọt thơm và có màu xanh đẹp.


Bước 2: Trộn đều bột thạch rau câu Agar với đường cát còn lại, tiếp đó cho 1600 ml nước lọc vào nồi, ngâm khoảng 10 phút rồi bắt lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong.


Bước 3: Chia nước thạch ra làm 2 phần để pha màu như sau:
- Pha nước cốt bột lá dứa với 1 phần nước thạch, ta sẽ có nước thạch màu xanh trong.
- Pha sữa tươi cùng với 1 phần nước thạch, ta sẽ có thạch màu trắng sữa.


Bước 4: Đổ thạch vào khuôn hoặc vào ly đổ lớp màu trắng trước. Chờ lớp màu trắng se mặt thì đổ lớp màu xanh lên. Hoặc ngược lại, tùy theo ý thích của bạn. Làm lần lượt như thế cho đến khi đầy khuôn hoăc ly.


Bước 5: Để thạch nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt ra dùng.


Chúc bạn thành công và ngon miệng! 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét